TƯ VẤN MIỄN PHÍ (Tel:04-6326-5589)

10 lý do khiến bạn đau đầu khi mua hàng online

10 lý do khiến bạn đau đầu khi mua hàng online bạn cần khắc phục: Bạn đã từng rơi vào trường hợp rất thích một sản phẩm nào đó, tìm kiếm rất nhiều thông tin về nó nhưng cuối cùng lại không quyết định mua nó chưa ? Chắc hẳn là rất nhiều lần rồi đúng không ? Vậy bạn còn nhớ tất cả những lý do cản trở bạn không ? Cùng đọc bài viết sau đây để chiêm nghiệm xem có đúng với bản thân mình không nhé !

10 lý do khiến bạn đau đầu khi mua hàng online

1.Giá cả

Yếu tố đầu tiên cần nhắc đến là giá cả. Nhu cầu con người thường rất nhạy cảm về giá và nhu cầu phải nằm trong khoảng có thể thanh toán được. Để đơn giản hơn bạn có thể liên tưởng đến trường hợp sau: Bạn rất thích một chiếc váy mà cô diễn viên A mặc trên chương trình truyền hình, bạn lục sục khắp các trang và cuối cùng cũng tìm thấy nó được bán trên Aliexpress. Sau một hồi ngắm nghía, bạn chợt nhận ra giá chiếc váy là một con số trong mơ, bạn cần nhịn vài tháng mới dành đủ tiền để mua nó. Và tất nhiên bạn sẽ hoãn ước mơ mua chiếc váy ấy lại

 2.Hình ảnh

Khi bạn bỏ một lượng tiền để mua sắm chắc chắn bạn luôn muốn mình được nhìn, sờ thậm chí là trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Và một hạn chế của mua hàng online là bạn không thể sờ và tải nghiệm sản phẩm. Chính bởi vậy, nhu cầu cấp thiết là những hình ảnh thực tế về sản phẩm. Tuy nhiên, ở một số trang hình ảnh đều được chỉnh sửa kĩ càng và có phần lung linh quá mức. Và tất nhiên đây không phải là thứ mà bạn- một người mua mong muốn.

 3.Tốc độ tải trang

Nghe thì có vẻ phi lý nhưng hãy ngẫm lại xem, tôi dám chắc là bạn đã từng từ bỏ một vài trang web vì lý do thông tin trang web đó tải quá chậm. Đây được coi là một trong những lý do hàng đầu gây ra cản trở cho những website bán lẻ vì người dùng đơn giản rất ghét phải chờ đợi một website hiện ra. Các nhà quản trị nên kiểm tra thời gian tải của website công ty so với các website đối thủ và có những cải thiện kịp thời.

4.Miêu tả hàng hóa

Phần miêu tả hàng hóa cũng quan trọng ngang ngửa việc cần hình ảnh chân thực vậy. Người mua muốn biết sản phẩm họ mua có những đặc tính gì, những thông số kĩ thuật ra sao.Phần miêu tả càng chi tiết càng tốt, nhất là với những mặt hàng may sẵn như quần áo, giày dép. Phần miêu tả phải thật cụ thể, để người xem cảm giác như đang được người bán hàng tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, những thông tin như chất liệu, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa cũng là điều mà các website bán lẻ nên có.

5.Video

Ngoài cách chụp ảnh, ta có thể cung cấp hình ảnh chân thực thông qua Video, điều này giúp mang lại trải nghiệm tuy gián tiếp nhưng liền mạch cho người xem thông qua những đoạn video chất lượng cao.

6.Thông tin hàng hóa trong kho: 

Đây cũng là một yếu tố không thể không nhắc đến. Nó sẽ gây ra sự bực mình ở khách hàng khi họ mất thời gian tìm hiểu sản phẩm, đánh giá sản phẩm trên web, nhưng mãi đến khi đặt hàng mới được thông báo hết hàng. Điều này sẽ gây ra những cản trở cho việc khách hàng hài lòng và lặp lại quá trình mua.

Qua bài viết 10 lý do khiến bạn đau đầu khi mua hàng online bạn cần khắc phục hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục những khó khăn trên, chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*