TƯ VẤN MIỄN PHÍ (Tel:04-6326-5589)

6 tuyệt chiêu tiết kiêm khi mua hàng online mà bạn cần biết

6 tuyệt chiêu tiết kiêm khi mua hàng online: Vung tay quá mức khi mua hàng online là vấn đề mà bất cứ khách hàng nào cũng đã từng gặp phải ngay cả khi mua sắm online và mua sắm trực tiếp. Vậy làm sao để giải quyết bài toán khó này, dưới đây là 6 tuyệt chiêu tiết kiêm khi mua hàng online dành cho bạn. 

6 tuyệt chiêu tiết kiêm khi mua hàng online

1.Săn lùng voucher và các đợt khuyến mại

Nếu bạn rất thích chiếc váy này nhưng giá của nó lại quá chát, vậy thì hãy chăm chỉ theo dõi trang thương mại điện tử đó để săn được những khoảnh khắc vàng: khuyến mại. Chìa khóa này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ. Bạn cũng nên nhớ một vài dịp lễ lớn trong năm- thời điểm chắc chắn các trang thương mại điện tử có những hoạt động khuyến mại để kích cầu của người bán như:Giáng sinh, Kì nghỉ hè, …

2.Sử dụng apps trên điện thoại

 

Apps Aliexpress

Apps mobile là một công cụ khá quen thuộc hiện nay. Trong smartphone của mỗi người đều có ít nhất một vài apps để nghe nhạc, chỉnh sửa ảnh, học tập, mua sắm…. Vậy thì tại sao mua hàng trên apps lại rẻ hơn trên web ? Câu trả lời ở đây là người bán ưu tiên kênh apps thu hút khách hàng nhằm phát triển các hoạt động quảng cáo để thu lợi nhuận. Vẫn lời khuyên cũ, bạn nên thường xuyên theo dõi trên cả 2 kênh apps và web để có thể mua được sản phẩm mong muốn với mức giá rẻ.

3.Săn các sản phẩm có giao hàng miễn phí

Đôi khi những sản phẩm bạn lựa chọn có giá rẻ hơn rất nhiều so với trong siêu thị, tuy nhiên hóa đơn của nó lại khiến bạn cảm giác như bị lừa vậy. Nguyên nhân là do tiền vận chuyển cao. Bởi vậy, trước khi cân nhắc mua một món đồ, bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin về phí vận chuyển của mặt hàng đó. Và tốt nhất là săn được những sản phẩm được giao hàng miễn phí.

4.Đặt câu hỏi cho bản thân trước khi mua

Cách đơn giản nhất để tiết kiệm chi tiêu là đừng mua sắm, hãy tự đặt các câu hỏi cho bản thân để biết chắc rằng đó thực sự là món hàng mà bạn muốn mua:

Bạn có thực sự thích nó không ?

Hay chỉ vì ảnh mẫu mặc đẹp, vì nó đang là mốt và thời thượng hoặc nó là sản phẩm sản xuất có hạn? Đừng mua quần áo vì những lý do ấy, mà hãy mua khi bạn thực sự thích nó bởi nó phù hợp với dáng người và gu ăn mặc của bạn.

Bạn có đủ tiền mua nó không?

Nhìn thấy chiếc váy mẫu mặc đẹp lung linh là muốn mua cho bằng được. Không đủ tiền thì tiêu tạm trong tiền ăn, tiền nhà, tiền tiết kiệm, quá lắm thì vay tạm đứa bạn thân. Nếu không đủ tiền mua hoặc nó quá đắt, thì tốt nhất kiềm chế “lòng tham” của mình lại nhé.

Nó có thật sự cần thiết không ?

Nếu bạn đã có rất nhiều túi kiểu dáng khác nhau, cùng một loạt váy vóc, quần áo, giày dép thì hãy cứ mặc hết chúng đi đã. Từ từ rồi mua cái mới nhé.

Có thể mua cái gì khác đáng giá hơn không?

Câu trả lời sẽ luôn là có. Nếu bộ quần áo đó không quá hot và đáng giá, thì bạn hoàn toàn có thể không mua nữa, thay vì đó mua những trang phục bình dân hơn.

Bạn đã từng có một cái tương tự

Cũng không nên mua nếu đã từng có cái tương tự. Thời trang thay đổi từng ngày, bản thân bạn chắc chắn cũng không muốn style của mình cũ rích đâu.
5 Lập nhật ký chi tiêu

Hãy bắt đầu tiết kiệm bằng cách để mắt đến thứ làm bạn tốn nhiều tiền nhất. Lập ra một ngân sách cá nhân và nhật ký chi tiêu là cách tốt nhất để bắt đầu tiết kiệm.

6.Đăng ký nhận thông báo khuyến mãi

Hầu hết các trang thương mại điện tử đều hoạt động thông báo khuyễn mại hàng ngày hoặc hàng tuần đến khách hàng. Hãy tận dụng điều này để nắm thông tin mới nhất về nhãn hàng bạn yêu thích và có được sản phẩm với giá tốt.

Đến đây bạn đã ghi thêm cho mình những bí quyết gì chưa ? Hãy chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân 6 tuyệt chiêu tiết kiêm khi mua hàng online nếu thấy có ích nhé !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*